Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai - Bach Mai Hospital

Bệnh viện Bạch Mai là Bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt đầu tiên của Việt Nam, là tuyến cao nhất trong bậc thang điều trị của ngành y tế.

Bệnh viện Bạch Mai với lịch sử hình thành và phát triển để trở thành bệnh viện lớn nhất. BV Bạch Mai -Bach Mai Hospital là BVĐK hoàn chỉnh hạng đặc biệt đầu tiên của Việt Nam, là tuyến cao nhất trong bậc thang điều trị của ngành y tế.

Bệnh viện Bạch Mai (tên giao dịch tiếng Anh: Bach Mai Hospital) nằm ở số 78 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, là một trong những bệnh viện lớn nhất của Việt Nam.

=> Nếu có vấn đề về sức khỏe bạn có thể liên hệ với các chuyên gia đầu ngành là các Giáo sư, Tiến sĩ để được tư vấn trực tiếp. Hoặc Đăng Ký Khám – Chữa bệnh và lựa chọn bác sĩ KHÁM NHANH TẠI ĐÂY.

Bệnh viện Bạch Mai - Bach Mai Hospital
Bệnh viện Bạch Mai – Bach Mai Hospital

Hoàn cảnh ra đời của Bệnh viện bạch Mai

Sau khi bình định toàn cõi Đông Dương, nhà cầm quyền Pháp chủ trương thành lập trường Y tại Hà Nội, với yêu cầu: Trường phải là nơi vừa đào tạo, vừa nghiên cứu khoa học, tiến tới trở thành một trung tâm khoa học có tầm cỡ tại Bắc Kỳ.

Cuối năm 1902, Trường Y Hà Nội được chuyển về phố Bobillot (phố Lê Thánh Tong ngày nay).

Ngày 8/12/1910. người Pháp quyết định cho xây dựng một cơ sở dành cho bệnh nhan bị các bệnh truyền nhiễm ở Cống Vọng nhằm phòng tránh các bệnh truyền nhiễm lây lan vào khu vực binh lính Pháp. Dân gian chỉ gọi bằng một cái tên đơn giản: Nhà thương Cống Vọng.

Năm 1928, bệnh nhân ngày càng đông mà Nhà thương Cống Vọng chỉ có 134giường chủ yếu để điều trị các bệnh lây nhiễm. Thống sứ Bắc Kỳ René Robin quyết định cho xây dựng lại Nhà thương Cống Vọng – Bạch Mai. Công việc bắt đầu từ năm 1929 – năm 1935 Bệnh việc Lây Cống Vọng được gọi là Bệnh viện René Robin – toàn quyền Pháo hồi đó.

Ngày 9 tháng 3 năm 1945, xảy ra đảo chính Nhật – Pháp cái tên gọi “Hôpital René Robin à Bạch Mai” được chính thức đổi thành “Bệnh viện Bạch Mai“. Bác sĩ Đinh Văn Thắng là người Việt Nam đầu tiên được cử giữ chức vụ Giám đốc BV Bạch Mai.

Giai đoạn 1945 – 1954: thời kỳ Chiến tranh Đông Dương, Bệnh viện từng được coi là pháo đài của quyết tử quân, vệ quốc quân, các hoạt động chuyên môn , dân quân, du kích, tự vệ Thủ đô để tự vệ chống trả lại quân xâm lược diễn ra trong điều kiện khó khăn về mọi mặt.

Giai đoạn 1954 – 1964: cải tạo cơ sở vật chất sau chiến tranh tàn phá, tăng số lượng cán bộ và mở rộng quy mô hoạt động chuyên môn. Bệnh viện vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm hai lần: 12/1954 và 3/1960.

Có thể bạn quan tâm: => Bạn có nhu cầu giảm cân và chăm sóc sắc đẹp. Vui lòng ghé thăm Trung tâm chăm sóc Sức khỏe và Làm đẹp bằng công nghệ 4.0 Slim Up Top Center.

Từ 1975 đến nay: đất nước thống nhất, Bệnh viện Bạch Mai -Bach Mai Hospital bước vào kỷ nguyên mới, đảm nhiệm trọng trách khám chữa bệnh tuyến cuối của ngành y tế.

nhìn từ một góc khác từ đường Giải Phóng
Bệnh viện Bạch Mai – Bach Mai Hospital

Năm 2006: được Bộ y tế công nhận là Bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt đầu tiên của Việt Nam.

Năm 2011: kỷ niệm 100 năm thành lập đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất lần thứ 2; Quy mô 1400 giường bệnh với: 02 Viện, 07Trung tâm, 22Khoa Lâm sàng, 06Khoa Cận lâm sàng, 10Phòng/Ban chức năng, Trường Trung học Y tế, Tạp chí Y học lâm sàng, Đơn vị Dịch vụ; Mục tiêu: xây dựng BV Bạch Mai trở thành Trung tâm Y học hàng đầu của Việt Nam ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực.

Ngày 28-05-2015 thành lập khoa Chấn thương chỉnh hình và Cột sống bệnh viện Bạch Mai.

Năm 2016: Trên chặng đường hội nhập và phát triển, Bệnh viện kỷ niệm 105 năm thành lập và đón nhân Huân chương Độc lập hạng 3lần thứ2; Quy mô 1900giường bệnh với 55đơnvịtrựcthuộc: 03 Viện, 08 Trung tâm, 12 Phòng/Ban chức năng, 23Khoa Lâm sàng, 06Khoa Cận lâm sàng, Trường Cao đẳng Y tế, Tạp chí Y học lâm sàng, Đơn vị Dịch vụ;

Khánh thành Trung Tâm Hội nghị Quốc tế Bạch Mai có 01Hội trường 700chỗ với nhiều trang thiết bị hiện đại và hệ thống hội trường mini đồng bộ; Khánh thành tòa nhà Trung tâm Tim mạch trẻ em và Trung tâm Ung bướu quy mô 800 giường; Khởi công Trung tâm Khám bệnh tại khu Trạm lao cũ và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Phủ Lý (Hà Nam) cùng nhiều công trình khác.

Ngày 04 tháng 1 năm 2021 thành lập Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh viện (BV) Bạch Mai - Quá trình hình thành và phát triển để trở thành bệnh viện tiên tiến trong khu vực
Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai kỷ niệm 110 năm thành lập (1911-2021)

Bệnh viện Bạch Mai – 110 năm bệnh viện hạng đặc biệt lớn nhất miền Bắc. Sáng 19-12, BV Bạch Mai tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm thành lập bệnh viện (1911-2021) và Hội nghị khoa học lần thứ 31.

BV Bạch Mai là Bệnh viện Đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt đầu tiên của Việt Nam, là tuyến cao nhất trong bậc thang điều trị của ngành y tế.

BV hiện có 56 đơn vị với quy mô 3200 giường bệnh và hơn 4000 cán bộ và nhân viên y tế đang phục vụ công tác.

Sau hơn một thế kỷ hình thành và phát triển, trải quan nhiều thăng trầm của lịch sử, BV Bạch Mai đã nỗ lực vươn lên trở thành trung tâm y tế chuyên sâu hàng đầu của cả nước, đồng thời là cơ sở đào tạo cán bộ y tế trọng điểm của ngành Y tế Việt Nam.

=> Nếu có vấn đề về sức khỏe bạn có thể liên hệ với các chuyên gia đầu ngành là các Giáo sư, Tiến sĩ để được tư vấn trực tiếp. Hoặc Đăng Ký Khám – Chữa bệnh và lựa chọn bác sĩ KHÁM NHANH TẠI ĐÂY.

Với sự nỗ lực và cố gắng của mình trong suốt chặng đường phát triển, BV Bạch Mai đã tạo được uy tín và thương hiệu riêng, là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân cả nước.

Hàng năm BV tiếp nhận khám chữa bệnh và điều trị cho gần 2 triệu bệnh nhân ngoại trú và 165.000 bệnh nhân nội trú.

Nhờ phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao, cùng với việc chú trọng đầu tư phát triển các kỹ thuật y học chuyên sâu gắn với đầu từ trang thiết bị hiện đại, BV Bạch Mai đã thực hiện được nhiều kỹ thuật tiên tiến hiện đại sánh ngang tầm các nước trong khu vực và trên thế giới.

Rất nhiều kỹ thuật cao được triển khai thường quy tại BV đã cứu sống được nhiều ca bệnh nguy kịch đem lại niềm vui khôn xiết cho người bệnh và gia đình cũng như các y bác sĩ.

Hệ thống Bệnh viện Bạch Mai

1. Hội đồng tư vấn
– Khoa học
– Thuốc và điều trị
– Chống nhiễm khuẩn
– Khen thưởng và kỷ luật
2. Khoa lâm sàng
3. Khoa cận lâm sàng
4. Phòng chức năng
5. Các viện nghiên cứu
6. Các trung tâm

Các trung tâm trực thuộc

 1. Trung tâm chống độc
 2. Trung tâm đào tạo – Chỉ đạo tuyến
 3. Trung tâm Giải phẫu bệnh – Tế bào học
 4. Trung tâm phục hồi chức năng
 5. Trung tâm hô hấp
 6. Trung tâm Dị ứng MDLS
 7. Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng
 8. Trung tâm y học hạt nhân và Ung bướu
 9. Trung tâm điện quang
 10. Trung tâm bệnh nhiệt đới
 11. Trung tâm cấp cứu A9
 12. Trung tâm Đột quỵ
 13. Trung tâm Tiêu hóa – Gan mật
 14. Trung tâm huyết học và truyền máu
 15. Trung tâm Thần kinh
 16. Trung tâm Nhi khoa
 17. Trung tâm Cơ Xương Khớp
 18. Trung tâm Thận tiết niệu và lọc máu
 19. Trung tâm Gây mê Hồi sức
 20. Trung tâm Hồi sức tích cực.

CÁC CHUYÊN KHOA

Các chuyên khoa tại Bệnh viện Bạch Mai bao gồm :

Khoa lâm sàng

 • Khoa Cấp cứu
 • Khoa Hồi sức tích cực
 • Khoa Gây mê hồi sức
 • Khoa Ngoại tổng hợp
 • Khoa chấn thương chỉnh hình và cột sống
 • Khoa Phẫu thuật thần kinh
 • Khoa Nhi
 • Khoa Phụ sản
 • Khoa Da liễu
 • Khoa Tiêu hóa
 • Khoa Nội tiết – Đái tháo đường
 • Khoa Thận tiết niệu
 • Khoa Thận nhân tạo
 • Khoa Cơ xương khớp
 • Khoa Mắt
 • Khoa Răng hàm mặt
 • Khoa Tai mũi họng
 • Khoa Y học cổ truyền
 • Khoa Thần kinh
 • Khoa Truyền nhiễm
 • Khoa Huyết học và truyền máu
 • Khoa Khám bệnh
 • Khoa Khám bệnh theo yêu cầu.

Khoa cận lâm sàng

 • Khoa xét nghiệm Hóa sinh
 • Khoa xét nghiệm vi sinh
 • Khoa Dược
 • Khoa Thăm dò chức năng
 • Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Người dân có thể gọi số:  1900 989 964 để được tư vấn, khám và chữa bệnh trực tuyến với các bác sĩ đầu ngành của BV Bạch Mai. Hoặc truy cập để chọn bác sĩ tại đây

Cơ sở 2 bệnh viện Bạch Mai

Dự án xây mới cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai được khởi công xây dựng vào ngày 13/12/2014 tại xã Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý, Hà Nam.

BV Bạch Mai cơ sở 2 - Hà Nam. Khuôn viên mô phỏng Bạch Mai Hospital cơ sở 2 tại tỉnh Hà Nam

Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai sẽ là bệnh viện hiện đại lớn nhất từ trước đến nay được xây dựng. Và đây cũng là lần đầu tiên nước ta có bệnh viện được xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 này nằm cạnh tuyến đường cao tốc Bắc – Nam, thuận lợi trong việc tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân. Mục tiêu phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số tỉnh đồng bằng sông Hồng. Bệnh viện được xây dựng trên diện tích gần 21ha.

Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai – Bạch Mai Hospital được đầu tư xây mới thành một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hiện đại để chữa các bệnh nặng, chuyên khoa sâu như: tim mạch, nội khoa, ung bướu, thận tiết niệu, hô hấp; đáp ứng khoảng 5.000 lượt khám mỗi ngày.

=> Nếu có vấn đề về sức khỏe bạn có thể liên hệ với các chuyên gia đầu ngành là các Giáo sư, Tiến sĩ để được tư vấn trực tiếp. Hoặc Đăng Ký Khám – Chữa bệnh và lựa chọn bác sĩ KHÁM NHANH TẠI ĐÂY.

One thought on “Bệnh viện Bạch Mai

 1. Pingback: Khám trực tuyến, phòng khám đa khoa tổng quát tốt nhất Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.