Bệnh viện Bưu Điện – Hà Nội

Bệnh viện Bưu Điện - Hà Nội

Bệnh viện Bưu Điện – Hà Nội Tiền thân là Bệnh xá ngành Bưu Điện. Bệnh viện Bưu điện luôn là địa chỉ y tế tin cậy, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Tổng quan về Bệnh viện bưu Điện – Hà Nội

Tiền thân là Bệnh xá ngành Bưu điện, qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Bưu điện luôn là địa chỉ y tế tin cậy, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Với đội ngũ cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế, người lao động tận tâm, y đức trong sáng, chuyên nghiệp trong công việc, có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng. Luôn thân thiện và trách nhiệm với người bệnh, uy tín, thương hiệu của Bệnh viện Bưu điện – Bệnh viện đa khoa hạng I ngày càng lan tỏa, vươn xa.

Hiện nay Bệnh viện Bưu điện có 03 cơ sở (2 cơ sở khám chữa bệnh tại Thành phố Hà Nội và Trung tâm Điều dưỡng & Chăm sóc sức khỏe Bưu điện tại Đồ Sơn – Hải Phòng).

Mặc dù mặt bằng của Bệnh viện với diện tích không rộng, nhưng cơ sở hạ tầng cũng như các trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện đã được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đầu tư thuộc loại hiện đại nhất, của các hãng trang thiết bị Y tế hàng đầu thế giới.

Các phòng bệnh trong Bệnh viện đều được trang bị điều hòa, nhà vệ sinh khép kín, giường tủ tiện nghi. Mỗi năm Bệnh viện thực hiện gần 142 nghìn lượt khám bệnh, điều trị nội trú cho gần 27 nghìn bệnh nhân, thực hiện hơn 13 nghìn ca phẫu thuật (trong đó có 55% là phẫu thuật loại đặc biệt và loại I), trên 24 nghìn 500 lượt khám sức khỏe định kỳ.

Bệnh viện Bưu Điện -Hà Nội có nhiều chuyên khoa mũi nhọn được nhân dân trong cộng đồng biết đến như mổ nội soi tiết niệu, tán sỏi ngoài cơ thể, sản phụ khoa, điều trị

Các chuyên khoa của Bệnh viện Bưu Điện – Nà Nội

Tại cơ sở 1

 1. Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
 2. Trung tâm Tế bào gốc và Di truyền
 3. Trung tâm Y tế lao động
 4. Khoa Khám bệnh I
 5. Khoa Xét nghiệm I
 6. Khoa Chẩn đoán hình ảnh
 7. Khoa Nội soi – Thăm dò chức năng
 8. Khoa Nội I
 9. Khoa Hồi sức cấp cứu
 10. Khoa Sản
 11. Khoa Gây mê hồi sức
 12. Khoa Ngoại Tiết niệu
 13. Khoa Ngoại Tổng hợp
 14. Khoa PT tạo hình và Thẩm mỹ
 15. Khoa Mắt
 16. Khoa Răng – Hàm – Mặt
 17. Khoa Tai – Mũi – Họng
 18. Khoa Phục hồi chức năng – Đông y
 19. Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn
 20. Khoa Dược
 21. Khoa Dinh dưỡng

Tại cơ sở 2

 1. Khoa Khám bệnh II
 2. Khoa Xét nghiệm II
 3. Khoa Nội II
 4. Khoa Ngoại II
 5. Khoa Thận – Lọc máu

Bệnh viện Bưu Điện có nhiều chuyên khoa mũi nhọn chất lượng chuyên môn cao

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản

Đặc biệt nổi tiếng trong lĩnh vực khám và điều trị vô sinh, hiếm muộn, hiện Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện đã thực hiện được tất cả các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến trên thế giới. Trong đó, tỷ lệ thành công của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) từ 60 – 65%. Mỗi năm, Trung tâm đã điều trị thành công, mang con yêu khỏe mạnh đến với hàng ngàn cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Khẳng định vị trí, vai trò nòng cột của một chuyên khoa mũi nhọn làm nên thương hiệu của Bệnh viện Bưu điện, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản tiếp tục làm chủ và ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến, mang lại hiệu quả cao trong điều trị cho người bệnh.

Khoa Ngoại Tổng hợp

Là một trong những khoa lâm sàng trọng điểm của Bệnh viện, Khoa Ngoại Tổng hợp gồm 3 chuyên khoa chính: Phẫu thuật Tiêu hóa – Gan mật, Phẫu thuật thần kinh, Chấn thương chỉnh hình và Đơn nguyên Ung bướu. Không chỉ nổi tiếng với các thế mạnh về phẫu thuật nội soi tiêu hóa – gan mật, phẫu thuật thay khớp háng, phẫu thuật chấn thương cột sống…đây còn là một trong các đơn vị tiên phong đổi mới phong cách, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh góp phần làm nên thương hiệu của Bệnh viện Bưu điện y đức, thân thiện, chuyên nghiệp, tận tâm với người bệnh.

Khoa Sản

Nhiều năm qua, Khoa Sản đã trở thành địa chỉ tin cậy của đông đảo bệnh nhân cả nước, góp phần giảm tải đáng kể cho Bệnh viện Phụ sản Trung ương và các Bệnh viện trong nội thành Hà Nội. Với tinh thần, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, các bệnh nhân từng đến khám và điều trị đều bày tỏ sự hài lòng, yên tâm tuyệt đối khi tới đây. Trung bình mỗi năm, Khoa Sản đã đón khoảng 15.000 em bé chào đời an toàn, khỏe mạnh.

Khoa Ngoại Tiết niệu

Nổi tiếng với các kỹ thuật nội soi tiết niệu, tán sỏi qua da đường hầm nhỏ, tán sỏi ngoài cơ thể…ưu điểm nổi bật tại Khoa Ngoại Tiết niệu đó là, việc áp dụng phương pháp mổ nội soi thay thế phương pháp mổ mở trước đây trong hầu hết các phẫu thuật đã giúp cho người bệnh giảm thiểu nguy cơ, rút ngắn thời gian điều trị. Đặc biệt, khoa Ngoại Tiết niệu Bệnh viện Bưu điện là một trong những đơn vị đã triển khai và thực hiện thành công kỹ thuật phẫu thuật nội soi một lỗ mang lại niềm tin cho người bệnh.

Khoa gây mê hồi sức

Xác định, ngoại khoa là mũi nhọn phát triển của Bệnh viện, Khoa Gây mê Hồi sức đã được trang bị, đầu tư nguồn nhân lực và vật chất một cách đầy đủ. Với hệ thống phòng mổ, phòng hồi sức sau mổ được trang bị hiện đại, tiêu chuẩn Châu Âu, đặc biệt là đội ngũ bác sĩ yêu nghề, giỏi chuyên môn, tận tụy với người bệnh, mỗi ngày Khoa Gây mê Hồi sức đã thực hiện hàng chục ca phẫu thuật đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Khoa Nội soi Tiêu hóa

Lĩnh vực nội soi tiêu hóa được Lãnh đạo Bệnh viện quan tâm phát triển. Bệnh viện thực hiện được hầu hết các kỹ thuật chuyên môn sâu như: Cắt niêm mạc đường tiêu hóa để điều trị ung thư sớm, cắt Polyp dạ dày, đại tràng, điều trị xuất huyết đường tiêu hóa trên… đã góp phần cứu sống và giảm thời gian điều trị của bệnh nhân.

Khoa xét nghiệm di truyền

Với sự tiến bộ không ngừng của y học hiện đại, di truyền dần trở thành một chuyên ngành không thể thiếu trong hầu hết các lĩnh vực lâm sàng nói chung và hỗ trợ sinh sản nói riêng. Ngoài việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh để đưa ra hướng giải quyết thích hợp cho bệnh nhân, các xét nghiệm di truyền còn giúp đánh giá và can thiệp phòng ngừa các bất thường di truyền có thể truyền cho thế hệ sau. Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng khám, điều trị, đáp ứng nhu cầu của người bệnh, Bệnh viện Bưu điện đầu tư nguồn nhân lực cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, triển khai thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu về sinh học phân tử, di truyền tế bào, đáp ứng kịp thời nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Xét nghiệm và Chẩn đoán hình ảnh

Là các dịch vụ có sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Với việc quan tâm đầu tư, trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị, công nghệ hiện đại hàng đầu, việc thực hiện được hầu hết các xét nghiệm chuyên sâu, thành thục các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh như MRI nguyên lý H2, MS CT đa dãy, siêu âm đàn hồi mô gan thế hệ mới, …đã hỗ trợ kịp thời, tạo điều kiện cho các bác sĩ lâm sàng chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả cho người bệnh.

Khoa Phẫu thuật tạo hình và Thẩm mỹ:

Được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, công nghệ làm đẹp tiên tiến, hiện đại với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia có trình độ tay nghề cao cùng sự hỗ trợ về chuyên môn của tất cả các khoa phòng thuộc Bệnh viện đa khoa hạng I, khách hàng có nhu cầu làm đẹp đều yên tâm và hài lòng bởi sẽ được đẹp hơn, an toàn hơn khi thực hiện các phương pháp, kỹ thuật làm đẹp tại Khoa Phẫu thuật tạo hình và Thẩm mỹ – Bệnh viện Bưu điện.

Dưỡng lão và chăm sóc Người cao tuổi

Trước nhu cầu được chăm sóc sức khỏe và nghỉ dưỡng cho người cao tuổi với chất lượng cao ngày càng trở thành xu hướng của xã hội hiện đại, chủ trương xây dựng Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc sức khỏe Bưu điện (cơ sở 3 của Bệnh viện Bưu điện tại Đồ Sơn – Hải Phòng), nơi có điều kiện khí hậu, cảnh quan môi trường cũng như giao thông đi lại thuận lợi thành Viện Dưỡng lão cao cấp đã được Bệnh viện tập trung triển khai. Với nguồn nhân lực chất lượng, đa năng, sẵn sàng tiếp đón, phục vụ, đáp ứng tốt nhất nhu cầu nghỉ dưỡng, điều dưỡng của khách hàng là người cao tuổi. Với cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ hệ thống phòng nghỉ tiện nghi và các phòng chức năng, trang thiết bị phụ trợ phục vụ nhu cầu về văn hóa, giải trí, rèn luyện, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Người thân và gia đình hoàn toàn có thể gửi gắm ông bà, cha mẹ đến nghỉ dưỡng ngắn hạn hoặc dài hạn tại cơ sở 3 của Bệnh viện Bưu điện.

Ngân hàng Tế bào gốc

Tế bào gốc được xem là cứu tinh cho điều trị bệnh hiểm nghèo và là thần dược cho công nghệ thẩm mỹ. Ngân hàng Tế bào gốc thuộc Bệnh viện Bưu điện là một trong số ít các cơ sở có phòng thí nghiệm riêng biệt về Tế bào gốc với những trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất trên thế giới. Đây cũng là một trong số ít cơ sở trên cả nước lưu trữ cả mô dây rốn, tế bào gốc máu dây rốn và tăng sinh tế bào gốc mô dây rốn, giúp tối đa hóa những mặt bệnh có thể điều trị bằng tế bào gốc. Hệ thống theo dõi lưu trữ tế bào gốc tự động, mã hoá, bảo mật thông tin tuyệt đối. Quy trình xử lý, tăng sinh và lưu trữ tế bào gốc dây rốn của Bệnh viện Bưu điện đã được Bộ Y tế phê duyệt và áp dụng những tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng khắt khe nhất trên thế giới.

Một số chuyên khoa khác như:

Hồi sức cấp cứu, Nội, Thận – Lọc máu, Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng,

Cũng là những địa chỉ uy tín, được nhân dân tin cậy lựa chọn đến khám, điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Chăm sóc toàn diện – Ưu điểm vượt trội của Bệnh viện Bưu điện

Không ngừng nâng cao chất lượng khám, điều trị và chất lượng phục vụ, mô hình chăm sóc người bệnh một cách toàn diện kết hợp với đổi mới công tác quản lý theo hướng tinh gọn, hiện đại đã đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu và sự hài lòng của người bệnh, nhất là trong điều kiện dịch bệnh nguy hiểm COVID-19 xuất hiện và diễn biến ngày càng phức tạp. Đến với Bệnh viện Bưu điện, người bệnh được đặt lịch khám theo mong muốn, tiếp đón tận tình, hướng dẫn chi tiết trong suốt quá trình thăm khám, được hỗ trợ khi có bất kỳ yêu cầu nào, và được chăm sóc sau khám qua hệ thống Tổng đài chăm sóc khách.

Phát huy truyền thống của ngành Bưu điện, Bệnh viện luôn đoàn kết, sáng tạo, tận tụy, nghĩa tình, trách nhiệm trong công tác khám chữa bệnh cho CBCNV ngành Bưu điện cũng như nhân dân trong cộng đồng. Tập thể cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế và người lao động Bệnh viện Bưu điện quyết tâm phấn đấu, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức, tác phong góp phần hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, xứng đáng là địa chỉ y tế tin cậy, chất lượng cao của ngành Y tế nước nhà.

Địa chỉ Bệnh viện Bưu Điện

Bệnh viện Bưu Điện gồm có 3 cơ sở. Trong đó có 2 cơ sở đóng trên địa bàn Thành phố Hà Nội:

Cơ sở 1

Số 49 phố Trần Điền, phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội

Cơ sở 2

Số 1 ngõ Yên Bái 2, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Giờ làm việc

 • Các Phòng khám

Từ thứ 2 – Thứ 6 : 7h00 – 16h30

 • Trung tâm Hỗ trợ sinh sản:

Từ thứ 2 – Thứ 6 : 7h00 – 16h30

Thứ 7, Chủ Nhật : 7h30 – 11h30

 • Phòng Cấp cứu 24/24

Dịch vụ Đặt lịch khám chỉ áp dụng khi đặt lịch trước giờ khám 6 tiếng và trong khung giờ hành chính các ngày trong tuần (từ 7:30-16:30, Thứ 2-Thứ 6)

Hoặc bệnh nhận có thể đặt lịch khám qua Phòng Khám Ngoại Hà Nội để tiết kiệm thời gian, nhưng chi phí không thay đổi: Hotline : 1900989964

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.