Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Bệnh viện Lão khoa Trung Ương

Bệnh viện Lão khoa Trung ương -đơn vị trực thuộc Bộ Y tế là bệnh viện đầu ngành lão khoa, tuyến cao nhất về khám, điều trị, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu về Lão khoa, là tuyến cao nhất cho hệ thống thăm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Việt Nam. Là một đơn vị sự nghiệp y tế trực thuộc bộ Y tế, Bệnh Viện Lão khoa Trung Ương hiện có duy nhất tại số 1A Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội; có tư cách pháp nhân; có con dấu; được mở tài khoản theo quy định của pháp luật.

Tổng quan về Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Bằng sự nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã có những bước phát triển vượt bậc, bước đầu đáp ứng được kỳ vọng của Nhà nước và nhu cầu của người dân về nhu cầu khám chữa bệnh cho người cao tuổi. Cơ cấu tổ chức dần được kiện toàn; cán bộ viên chức được tuyển dụng theo nhu cầu và được đào tạo, huấn luyện; cơ sở vật chất trang thiết bị từng bước được đầu tư, xây dựng. Các chỉ số hoạt động năm sau cao hơn năm trước, những năm đầu tăng hàng năm khoảng 30-40%. Các khoa lâm sàng thực hiện nghiêm túc các quy chế chuyên môn, nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh nhân. Triển khai công tác Chăm sóc người bệnh toàn diện tại bệnh viện. Là một trong những bệnh viện đầu tiên trong cả nước ký cam kết: Bệnh viện không nằm ghép.

Trang thiết bị tiên tiến, hiện đại

Bệnh viện Lạo khoa Trung ương trang bị nhiều kỹ thuật tiên tiến hiện đại được ứng dụng có hiệu quả trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh như kỹ thuật sử dụng máy X-Quang kỹ thuật số, chụp cắt lớp vi tính CT Scanner, chụp MRI… Điều trị Suy tĩnh mạch bằng phương pháp Laser nội tĩnh mạch và phương pháp gây xơ tĩnh mạch; Labo giấc ngủ; Định type gen ApoE bằng kỹ thuật sinh học phân tử, Định lượng Pro BNP và CA 72-4 trên máy miễn dịch E411 Roche; 27 kỹ thuật PHCN… Các kỹ thuật cao đã được áp dụng trong những năm qua đã góp phần chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả, cứu sống nhiều bệnh nhân hiểm nghèo, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện Lão khoa Trung ương cũng là cơ sở đào tạo cán bộ Trung học, Đại học và sau Đại học cho ngành y tế. Phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội tiếp nhận nhiều khóa sinh viên đến thực tập tại Bệnh viện. Bệnh viện cũng đã tham gia đào tạo các lớp Bác sỹ nội trú, BSCKI, BSCKII, cao học và nghiên cứu sinh. Đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho nhiều CBVC các bệnh viện, địa phương trong cả nước, cũng như tiếp nhận nhiều sinh viên nước ngoài (Pháp, Mỹ, Anh, Nhật, Đức, Australia, Thụy Điển…) đến học tập tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương.

Bệnh viện Lão khoa Trung ương - Số 1A Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội. Thời gian làm việc. Khám bệnh thông thường: Thứ 2 - Thứ 6: 7h30 - 16h30
Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Công tác chỉ đạo tuyến đã được thực hiện thường xuyên và có hiệu quả. Hàng năm bệnh viện đã mở các lớp đào tạo chuyên ngành Lão khoa cho các tỉnh ngay tại địa phương và một số lớp tại bệnh viện Lão khoa Trung ương bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho tuyến dưới. Cử nhiều bác sĩ tăng cường cho bệnh viện tỉnh và huyện chuyển giao nhiều kỹ thuật, cung cấp tài liệu và hỗ trợ một số phương tiện nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân tuyến dưới.

Bệnh viện là cơ sở nghiên cứu khoa học y học của ngành.

Các Khoa, Phòng trong toàn bệnh viện hàng năm đã thực hiện nhiều đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp cơ sở, mỗi năm đã hoàn thành nhiều đề tài có giá trị ứng dụng thực tế vào công tác khám chữa bệnh, đào tạo Cán bộ. Nhiều đề tài đã nghiệm thu xuất sắc, nhiều cán bộ đã được nhận những giải thưởng cao quý về NCKH của Nhà nước, nhiều bằng Lao động sáng tạo, bằng khen của Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Y tế, Tổng liên đoàn LĐVN đã được trao cho các tập thể và cá nhân, đánh giá cao những thành quả NCKH của CBVC bệnh viện.

Bệnh viện Lão khoa Trung ương có quan hệ hợp tác với nhiều nước trên thế giới. Hàng năm Bệnh viện đón tiếp nhiều đoàn khách nước ngoài đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm, học tập và hợp tác khoa học. Bạn bè quốc tế đánh giá cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và quản lý của Bệnh viện. Bệnh viện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án nâng cấp và Tăng cường năng lực bệnh viện hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện đã có nhiều sáng kiến cải tiến trong công tác quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý bệnh viện …

Đặc biệt, trong nhiều năm qua, nhất là trong thời kỳ đổi mới, được sự đầu tư của Bộ Y tế và Nhà nước, Đảng ủy, Ban Giám Đốc bệnh viện đã rất quan tâm đến việc nâng cấp, cải tạo chỉnh trang xây dựng bệnh viện. Ngày 09/02/2015 Bệnh viện khánh thành tòa nhà “khoa khám bệnh và điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Lão khoa TW”. Khu nhà A được cải tạo từ khu nhà 5 tầng cũ thuộc Dự án “Đầu tư, Xây dựng, cải tạo, nâng cấp Bệnh viện Lão khoa Trung ương tại 1A Phương Mai – Hà Nội” cũng hoàn thiện và đi vào hoạt động từ tháng 6/2019. Năm 2020, Bệnh viện tiếp nhận giao quyền Chủ Đầu tư Dự án Bệnh viện Lão khoa TW cơ sở 2 từ Ban quản lý y tế trọng điểm. Đây là điểm nhấn để bệnh viện phát huy toàn bộ nguồn lực, hướng tới thúc đẩy toàn diện công tác đào tạo chuyên ngành Lão khoa, chăm sóc y tế, phục hồi chức năng cho người cao tuổi trên phạm vi cả nước.

Bệnh viện Lão khoa Trung ương cũng rất coi trọng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho viên chức và người lao động, tạo điều kiện cho các cán bộ, bác sĩ, cũng như điều dưỡng, kỹ thuật y, hộ lý và các nhân viên khác phát huy khả năng của mình, thi đua sôi nổi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, động viên CBVC thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động xã hội khác, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng công tác, chất lượng cuộc sống của CBVC, phát huy dân chủ, đoàn kết thống nhất vì mục tiêu chung bảo vệ sức khỏe nhân dân, xây dựng bệnh viện Lão khoa Trung ương ngày càng lớn mạnh và hiện đại.

Bệnh viện đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức KCB cho người nghèo và những người có công với Cách mạng, những đối tượng thuộc chính sách của Nhà nước, chăm lo sức khỏe, KCB cho đồng bào miền núi còn gặp nhiều khó khăn, những địa phương gặp thiên tai, lũ lụt, những nạn nhân chất độc da cam…. Bệnh viện đã thường xuyên cử các Giáo sư, Bác sĩ xuống các cơ sở để khám bệnh, chữa bệnh từ thiện, tặng quà, thuốc miễn phí góp phần giảm bớt những khó khăn, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Sứ mệnh và tầm nhìn của Bệnh viện Lão khoa Trung ương

SỨ MỆNH

Cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế toàn diện, lấy người bệnh làm trung tâm, dựa trên y học bằng chứng cho người cao tuổi và tất cả các bệnh nhân có nhu cầu trong nước và quốc tế, thông qua môi trường y tế chất lượng cao, thân thiện và văn minh, đồng thời, tạo lập môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, cùng chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng và đóng góp vào sự phát triển của nền y học nước nhà.

TẦM NHÌN

Là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành lão khoa, cung cấp dịch vụ y tế toàn diện, đáp ứng đầy đủ nhu cầu chăm sóc y tế của người cao tuổi và các đối tượng trong và ngoài nước, với chất lượng ngang tầm các bệnh viện lão khoa hàng đầu trong khu vực.

Các chuyên khoa

Khoa cận lâm sàng

 1. Khoa dinh dưỡng – Tiết chế
 2. Khoa xét nghiệm
 3. Khoa thăm dò chức năng
 4. Khoa chẩn đoán hình ảnh
 5. Khoa dược
 6. Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn

Khoa lâm sàng

 1. Khoa khám bệnh
 2. Khoa phục hồi chức năng
 3. Khoa nội tiết và cơ xương khớp
 4. Khoa tim mạch hô hấp
 5. khoa thần kinh và bệnh Alzheimer
 6. Khoa sức khỏe tâm thần
 7. khoa ung bướu và điều trị giảm nhẹ
 8. Khoa tim mạch can thiệp – ngoại
 9. Khoa nội chung
 10. Khoa hồi sức tích cực
 11. Khoa cấp cứu và đột quỵ
 12. Khoa khám bệnh theo yêu cầu và Quốc tế

Địa chỉ Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Số 1A Phương Mai, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

Giờ làm việc

Thứ 2 – Thứ 6 : 7:00 đến 17:00

Vị trí của Bệnh viện Lão khoa Trung ương

Bệnh viện Lão khoa Trung ương nằm ngay cạnh các bệnh viện lớn: Bệnh viện Bạch mai, BV Da liễu Trung ương, BV Việt Pháp, BV Nhiệt đới. Bệnh viện rất dễ tìm và cũng gần các bến xe nên bệnh nhân không cần quá lo lắng.

Bệnh viện Lão khoa Trung ương: Đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Hiện nay, Bệnh viện Lão khoa Trung ương là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong chăm sóc sức khỏe NCT tại Việt Nam. Với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tâm, Bệnh viện luôn nỗ lực phấn đấu đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của cộng đồng và tự hào là cơ sở uy tín, tin cậy của NCT trong cả nước.

Hoặc quý vị có thể đặt lịch khám qua Phòng Khám Ngoại Hà Nội để tiết kiệm thời gian, nhưng chi phí không thay đổi: Hotline : 1900989964

2 thoughts on “Bệnh viện Lão khoa Trung ương

 1. Pingback: Bệnh viện Mắt Trung ương - Phòng khám ngoại Hà Nội

 2. Pingback: Giới thiệu về Phòng Khám Ngoại Khoa Hà Nội - Phòng khám ngoại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.