Bệnh viện Phổi Trung ương

Bệnh viện phổi Trung ương (Viện phổi trung ương)

Bệnh viện Phổi Trung ương là là bệnh viện tuyến cuối cùng chuyên điều trị các bệnh đường hô hấp, lao, phổi… trực thuộc Bộ y tế.

Bệnh viện Phổi Trung ương là đơn vị chuyên khoa đầu ngành lao và bệnh phổi đã được thành lập năm 1957 theo Nghị định của Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ là tham mưu cho Bộ Y tế thực hiện việc thanh toán bệnh lao, đó là một nhiệm vụ rất vinh dự nhưng cũng hết sức nặng nề được đặt ra đã 60 năm qua và người Viện trưởng đầu tiên cũng là Bộ Trưởng Bộ Y tế đầu tiên – BS Phạm Ngọc Thạch.

60 năm qua, Bệnh viện Phổi Trung ương đã thực hiện tốt nhiệm vụ và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phòng chống bệnh lao và triển khai nhiều kỹ thuật quản lý bệnh phổi cho nhân dân, đúng theo đường lối của người Viện trưởng đầu tiên đó là lồng ghép quản lý bệnh lao và bệnh phổi không thể tách rời qua câu nói của ông “Chỉ có nắm vững được tình hình bệnh phổi trong nước mới chẩn đoán bệnh lao ít sai lầm”.

HAI SỨ MỆNH

 1. Thanh toán bệnh lao.
 2. Chăm sóc, nâng cao sức khỏe phổi cho nhân dân Việt Nam và khách quốc tế.

BA GIÁ TRỊ CỐT LÕI

 1. Không ngừng chinh phục đỉnh cao khoa học chuyên ngành lao và bệnh phổi.
 2. Tạo dựng, gìn giữ niềm tin của nhân dân và đồng nghiệp với Bệnh viện như chính con ngươi của mắt mình.
 3. Đoàn kết, năng động, sáng tạo, trách nhiệm dựa trên tình đồng chí, tình anh em và đạo đức nghề nghiệp cao quý.

SÁU GIẢI PHÁP CHIẾN LƯỢC

 1. Chuẩn và chuẩn hóa các kỹ thuật cơ bản, thường quy.
 2. Phát triển kỹ thuật mũi nhọn chuyên ngành lao và bệnh phổi.
 3. Cung cấp các dịch vụ y tế với 6 tiêu chí: an toàn, minh bạch, thân thiện, dễ tiếp cận, toàn diện và hiện đại.
 4. Phát triển Bệnh viện gắn liền với phát triển mạng lưới chống lao và bệnh phổi toàn quốc.
 5. Tạo dựng và củng cố môi trường công tác chuẩn mực để hội tụ sự thông thái và trung thực.
 6. Mở rộng hợp tác đa ngành và hội nhập quốc tế.

Bệnh viện phổi Trung ương. Tạo dựng, gìn giữ niềm tin của nhân dân và đồng nghiệp với Bệnh viện như chính con ngươi của mắt mình. Các kỹ thuật cần được chuyển thành những dịch vụ phục vụ nhân dân, Bệnh viện là nơi nhân dân gửi gắm niềm tin, nhất là vào thời điểm khó khăn và quan trọng liên quan đến sức khỏe và tính mạng. Đặc biệt, giai đoạn hiện nay khi mà cơ chế tài chính y tế đã đổi mới, người bệnh là khách hàng của bệnh viện thì niềm tin của nhân dân, của các đồng nghiệp càng trở nên vô cùng quan trọng. Nếu người dân mất niềm tin thì Bệnh viện còn cung cấp dịch vụ cho ai và như thế thì không có lý do gì tồn tại, chưa nói đến phát triển. Hiện nay, Bệnh viện đã tạo dựng được niềm tin của nhân dân và đồng nghiệp, công suất của 4 phòng mổ thường xuyên trên 100% với những ca mổ khó, thành công, các khoa khám bệnh chuyên khoa, đa khoa theo yêu cầu, các khoa lâm sàng đều có tỷ lệ hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh cao.

Bệnh viện có sự hợp tác chặt chẽ với các đồng nghiệp tuyến trung ương và địa phương trong việc cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dân. Mọi dịch vụ y tế và phi y tế liên tục được cải thiện lấy con người làm trung tâm hướng tới hài lòng của cán bộ y tế và người bệnh ở mức cao nhất.

Bệnh viện Phổi Trung ương với 60 năm xây dựng và phát triển đã đạt được những thành tựu to lớn xứng đáng với niền tin của Đảng, Nhà nước và của nhân dân, thể hiện trên một số điểm chính sau đây:

 1. Xây dựng được một Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành mẫu mực cả về cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại và đội ngũ chuyên gia đầu ngành, dần dần ngang tầm khu vực và quốc tế.
 2. Xây dựng và phát triển được mạng lưới phòng chống lao và bệnh phổi toàn quốc vững mạnh, có sự hợp tác chặt chẽ hiệu quả làm tiền đề cho thực hiện thành công Chiến lược Quốc gia phòng chống lao tiến tới chấm dứt bệnh lao ở Việt Nam và trở thành mô hình điểm cho thực hiện Chiến lược chấm dứt bệnh lao của Tổ chức Y tế Thế giới.
 3. Bệnh viện tô chức cung cấp cácdịch vụ y tế với 6 tiêu chí (An toàn, Minh bạch, Thân thiện, Dễ tiếp cận, Toàn diện và Hiện đại) làm hài lòng người bệnh và nhân dân.
 4. Bệnh viện xây dựng môi trường công tác chuyên nghiệp, công bằng, năng động, hiệu quả lấy con người làm trung tâm làm hài lòng cán bộ y tế và chuyển hài lòng đó đến với người bệnh và nhân dân.
 5. Bệnh viện đã có truyền thống hợp tác đa ngành và hội nhập quốc tế ngay từ khi thành lập và ngày càng phát triển tạo nguồn lực mạnh mẽ cho phát triển bền vững.
 6. Để đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân và phát triển nguồn nhân lực chuyên ngành trên phạm vi toàn quốc, Bệnh viện cần mở rộng cơ sở II và thành lập Trường Phổi – Lung School, rất mong được Chính phủ, Bộ Y tế và các Ban ngành đoàn thể ủng hộ giúp đỡ cho sự phát triển đỉnh cao bền vững của Bệnh viện phổi Trung ương.

CÁC CHUYÊN KHOA

Các chuyên khoa của bệnh viện Phổi Trung ương

KHOA LÂM SÀNG

 1. Khoa khám bệnh
 2. Khoa cấp cứu
 3. Khoa hồi sức tích cực
 4. Khoa Lao hô hấp
 5. Khoa Nội tổng hợp
 6. Khoa hô hấp.
 7. Khoa bệnh phổi mạn tính
 8. Khoa Nhi
 9. Khoa ung biếu
 10. Khoa phẫu thuật lồng ngực
 11. Khoa gây mê hồi sức
 12. Khoa thăm dò và phục hồi chức năng
 13. Khoa dinh dưỡng và tiết chế
 14. Khoa nội soi chẩn đoán và can thiệp
 15. Khoa ngoại tổng hợp
 16. Khoa bệnh phổi nghề nghiệp
 17. Khoa khám bệnh đa khoa theo yêu cầu

KHOA CẬN LÂM SÀNG

 1. Khoa huyết học truyền máu
 2. Khoa vi sinh và LABO lao chuẩn Quốc gia
 3. Khoa chẩn đoán hình ảnh
 4. Khoa giải phẫu bệnh
 5. Khoa hóa sinh miễn dịch
 6. Khoa dược
 7. Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn

CÁC TRUNG TÂM

 1. TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ CHỈ ĐẠO TUYẾN
 2. TRUNG TÂM XẠ TRỊ UNG THƯ PHỔI CÔNG NGHỆ CAO
 3. TRUNG TÂM UNG THƯ PHỔI QUỐC GIA
 4. TRUNG TÂM HỢP TÁC NGHIÊN CỨU LAO VÀ BỆNH PHỔI VIỆT NAM VICTORY
 5. TRUNG TÂM ĐIỀU TRỊ THEO YÊU CẦU CÔNG NGHỆ CAO

BỆNH VIỆN PHỔI TRUNG ƯƠNG Ở ĐÂU

Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – Hà Nội

Bệnh viện phổi Trung ương có 2 cổng:

Cổng số 1: Số 463 Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – Hà Nội

Cổng số 2: Số 2A phố Đội Nhân – Ba Đình – Hà Nội

Liên hệ để được tư vấn – khám trực tuyến và chữa bệnh nhanh nhất tại Phòng Khám Ngoại Hà Nội – Hoặc Lựa chọn Bác sĩ là chuyên gia đầu ngành.

One thought on “Bệnh viện Phổi Trung ương

 1. Pingback: Khám trực tuyến, phòng khám đa khoa tổng quát tốt nhất ở Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.