Bệnh viện Thanh Nhàn – Hà Nội

Bệnh viện Thanh Nhàn - Hà Nội

Bệnh viện Thanh Nhàn –Tiền thân là Bệnh xá Mai hương (1958), được xây dựng lại. Ban đầu, bệnh xá chỉ có 5 gian với 5 giường bệnh, 16 cán bộ, nhân viên y tế.

Bệnh viện Thanh Nhàn là một trong 7 bệnh viện thuộc phân nhóm Bệnh viên Hạng I trên địa bàn Hà Nội. Đơn vị cung cấp dịch vụ thăm khám, điều trị nội ngoại trú cho tất các các chuyên khoa. Trong những năm gần đây, cơ sở chú trọng cải tạo và đưa vào sử dụng các tòa nhà khang trang, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân nội, ngoại thành và trên cả nước.

Bệnh viện Thanh Nhàn - Hà Nội là BV đa khoa hạng I

Lịch sử hình thành và phát triển

Bệnh viện Thanh Nhàn – tiền thân là Bệnh xá Mai hương (1958), được xây dựng lại. Ban đầu, bệnh xá chỉ có 5 gian với 5 giường bệnh, 16 cán bộ, nhân viên y tế.

Tháng 09/1970, Bệnh xá Mai Hương được đổi tên thành bệnh viện Hai Bà Trưng, quy mô 100 giường bệnh, 124 cán bộ, công nhân viên y tế.

Năm 1972, Bệnh viện Hai Bà Trưng được xây dựng lại với quy mô diện tích trên 50.000 mét vuông, tại Phường Thanh Nhàn, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đến cuối 1984, bệnh viện tiếp tục hoàn thiện 1 tòa nhà 5 tầng, 1 tòa nhà 3 tầng và đưa vào sử dụng một khu điều trị nội trú.

Vào 3/7/2000, theo Quyết định số 64/2000/UBND Thành Phố Hà Nội, bệnh viện Hai Bà Trưng được đổi tên thành Bệnh viện Thanh Nhàn.

Dưới sự quan tâm và chú trọng của Thành ủy, UBND thành phố và Sở Y tế, ngày 10/1/2001, bệnh viện tiếp tục khởi công xây dựng tòa nhà điều trị gồm 11 tầng. Công trình được hoàn thành năm 2005 và được đưa vào trong sử dụng cho đến ngày nay.

Trải qua giai đoạn lịch sử hình thành và phát triển thăng trầm, bệnh viện đã tạo dựng được thương hiệu vững mạnh, trở thành điểm khám – chữa bệnh uy tín, đáp ứng nhu cầu y tế ngày càng cao của nhân dân nội – ngoại thành Hà Nội và trên khắp cả nước.

Đội ngũ bác sĩ

Bệnh viện Thanh Nhàn quy tụ đội ngũ bác sĩ được đào tạo trong và ngoài nước đến từ nhiều chuyên khoa khác nhau, có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực thăm khám – chữa bệnh.

Cơ sở vật chất

Bệnh viện được chú trọng đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu thăm khám – điều trị bệnh nội trú, ngoại trú của bệnh nhân. Ví dụ như:

 1. Phòng mổ Hybirid hiện đại bậc nhất:
 2. Máy chụp Cắt lớp vi tính CT 128 dãy
 3. Máy chụp Cộng hưởng từ MRI
 4. Siêu âm màu 4D

Và rất nhiều trang thiết bị hiện đại khác

Bệnh viện Thanh Nhàn - Hà Nội là BV đa khoa hạng I có cơ sở vật chất hiện đại

Các chuyên khoa – phòng ban

Bệnh viện có các chuyên khoa sau:

 1. Khoa Nội tổng hợp
 2. Khoa Thận – Tiết niệu
 3. Khoa Ngoại tổng hợp
 4. Khoa Y học cổ truyền
 5. Khoa sản
 6. Khoa Ngoại Thần kinh.
 7. Khoa Liên chuyên khoa
 8. Khoa Hóa Sinh
 9. Khoa Chẩn đoán hình ảnh
 10. Khoa Hồi sức tích cực
 11. Khoa Tim mạch
 12. Đơn vị thận nhân tạo
 13. Khoa Thần kinh
 14. Khoa Nhi
 15. Khoa Phục hồi chức năn
 16. Khoa Ung bướu
 17. Khoa Huyết học
 18. Khoa Gây mê – Hồi sức
 19. Khoa Giải phẫu
 20. Khoa Tiêu Hóa
 21. Khoa nội tiết và các bệnh chuyển hóa
 22. Khoa Chấn thương chỉnh hình
 23. Đơn nguyên Răng – Hàm – Mặt
 24. Đơn nguyên Tai – Mũi – Họng
 25. Đơn vị nguyên Cơ – Xương – Khớp
 26. Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn
 27. Khoa Dược
 28. Đơn nguyên Sơ sinh
 29. Đơn nguyên Đột quỵ
 30. Đơn nguyên chống độc.

Dịch vụ khám – chữa bệnh

Bệnh viện Thanh Nhàn chuyên cung cấp các dịch vụ khám – chữa bệnh đa khoa: Tim mạch, Tiêu hóa, Thần kinh, Nội thận – tiết niệu, ung bướu, hồi sức cấp cứu chống độc.. Bệnh nhân đăng ký khám bệnh với nhân viên bệnh viện tại quầy tiếp tân để được hướng dẫn chi tiết.

Địa chỉ Bệnh viện Thanh Nhàn

Số 42 Thanh Nhàn – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Giờ làm việc

Thứ 2 đến thứ 6 : Từ 8:00h – 17:00h

Dịch vụ Đặt lịch khám chỉ áp dụng khi đặt lịch trước giờ khám 6 tiếng và trong khung giờ hành chính các ngày trong tuần (từ 7:30-16:30, Thứ 2-Thứ 6)

Hoặc bệnh nhận có thể đặt lịch khám qua Phòng Khám Ngoại Hà Nội để tiết kiệm thời gian, nhưng chi phí không thay đổi: Hotline : 1900989964

One thought on “Bệnh viện Thanh Nhàn – Hà Nội

 1. Pingback: Giới thiệu về Phòng Khám Ngoại Khoa Hà Nội - Phòng khám ngoại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.