Bệnh viện Xanh Pôn (Saint Paul)

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Bệnh viện Xanh Pôn – Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Saint Paul). đã trở thành bệnh viện hạng 1 của thành phố Hà Nội, Với hơn 600 giường bệnh cùng hơn 1000 cán bộ nhân viên.

Bệnh viện Xanh Pôn (Saint Paul) hay Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn là một bệnh viện, một trung tâm y tế phức hợp có cơ sở tại Thành phố Hà Nội. Với sự phát triển cả về chất lượng khám chữa và đội ngũ y bác sĩ, đây hiện là một cơ sở y tế được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

SỨ MỆNH – TẦM NHÌN – GIÁ TRỊ CỐT LÕI

SỨ MỆNH

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Saint Paul) sẽ mang đến các dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng bằng cách không ngừng đào tạo, nghiên cứu và cập nhật các phương pháp điều trị, chăm sóc người bệnh chuẩn mực và đẳng cấp. Chúng tôi mong muốn xây dựng một thương hiệu uy tín hàng đầu về chăm sóc sức khỏe, là địa chỉ tin cậy của nhân dân Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

TẦM NHÌN

Chúng tôi hiểu rõ, Bệnh viện Xanh Pôn phải trở thành bệnh viện đáng tin cậy dựa trên dịch vụ chăm sóc và điều trị bệnh nhân tốt nhất tầm quốc gia. Chúng tôi sẽ phát triển trở thành bệnh viện được người dân và các chuyên gia y tế tin tưởng bằng cách tiếp tục đảm bảo phát triển liên tục các công nghệ và kiến thức mới nhất.Vươn mình trong thời kỳ đổi mới, Xanh Pôn hứa hẹn là Bệnh viện tiên phong đi đầu trong hệ thống Y tế Thủ đô Hà Nội cũng như cả nước về chăm sóc sức khỏe nhân dân.

=> Nếu có vấn đề về sức khỏe bạn có thể liên hệ với các chuyên gia đầu ngành là các Giáo sư, Tiến sĩ để được tư vấn trực tiếp. Hoặc Đăng Ký Khám – Chữa bệnh và lựa chọn bác sĩ KHÁM NHANH TẠI ĐÂY.Phòng Khám Ngoại Khoa

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn – Saint Paul hospital được xây dựng dựa trên 5 giá trị cơ bản và cốt lõi: Mang tới cho người bệnh dịch vụ y tế và chăm sóc tốt nhất, chuyên nghiệp; Tạo ra môi trường làm việc tuyệt vời nơi mọi người lao ,động có thể cống hiến và làm việc hết sức mình; Không ngừng đổi mới để cập nhật thêm các kiến thức y khoa hàng đầu, tạo ra kiến thức và giá trị mới dựa trên sự nghiên cứu, tìm tòi; Phục vụ bệnh nhân bằng cả trái tim cùng tinh thần trách nhiệm cao nhất; Đề cao tinh thần hợp tác với các đối tác, tổ chức, cơ sở y tế trong và ngoài nước dựa trên nguyên tắc tôn trọng, cùng phát triển.

CHUYÊN KHOA

Các chuyên khoa của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn bao gồm:

 • Khoa khám bệnh
 • Phòng Khám A
 • Khoa hồi sức tích cực chống độc
 • Khoa Nội 1
 • Khoa Nội 2
 • Khoa Y học dân tộc
 • Khoa phẫu thuật nhi
 • Khoa cấp cứu
 • Khoa Hồi sức cấp cứu nhi
 • Khoa Sơ sinh
 • Khoa Tim mạch nhi (D)
 • Khoa Hô hấp nhi (H)
 • Khoa Nhi tổng hợp (I)
 • Khoa Chấn thương chỉnh hình
 • Khoa Phẫu thuật Lồng ngực
 • Khoa Ngoại Tiêu hóa
 • Khoa Phẫu thuật Tiết niệu
 • Khoa Bỏng
 • Khoa Phẫu thuật Tạo hình
 • Khoa Phẫu thuật Thần Kinh
 • Khoa Phục hồi chức năng
 • Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội
 • Trung tâm xét nghiệm
 • Khoa Chẩn đoán hình ảnh
 • Khoa Dược
 • Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn
 • Khoa Dinh dưỡng
 • Khoa Nội tim mạch
 • Khoa gây mê hồi sức
 • Khoa Mắt
 • Khoa Tai Mũi Họng
 • Khoa Răng Hàm Mặt
Khoa khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Saint Paul hospital)
Khoa khám bệnh – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Bệnh viện Xanh Pôn (Saint Paul) ở đâu?

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Saint Paul) tọa lạc tại số 12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Tp. Hà Nội. Với 3 cổng ra vào dành cho người bệnh (cổng số 1, cổng số 2 và cổng số 3)

Bệnh viện có nhiều cổng khác nhau nằm trên các mặt đường Chu Văn An, Nguyễn Thái Học, Hùng Vương, Trần Phú.

=> Nếu có vấn đề về sức khỏe bạn có thể liên hệ với các chuyên gia đầu ngành là các Giáo sư, Tiến sĩ để được tư vấn trực tiếp. Hoặc Đăng Ký Khám – Chữa bệnh và lựa chọn bác sĩ KHÁM NHANH TẠI ĐÂY.Phòng Khám Ngoại Khoa

Thời gian làm việc của Bệnh viện Xanh Pôn

Thời gian làm việc của bệnh viện theo giờ hành chính như sau:

Sáng: Từ 7h00 đến 12h00.
Chiều: Từ 13h30 đến 17h00.

Bệnh viện có khám ngoài giờ các ngày trong tuần và khám cuối tuần trong đó có Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa. Bạn nên đặt khám trước qua Tổng đài theo số điện thoại ở bên dưới.

Có thể bạn quan tâm:
=> Bạn có nhu cầu giảm cân và chăm sóc sắc đẹp. Vui lòng ghé thăm Trung tâm chăm sóc Sức khỏe và Làm đẹp bằng công nghệ 4.0 Slim Up Top Center.
Sơ đồ chỉ dẫn Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

BỆNH VIỆN ĐA KHOA XANH PÔN – LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Năm 1911: Là một cơ sở điều trị nhỏ với 50 giường bệnh.

Năm 1930: Trở thành Bệnh viện Ngoại khoa Saint Paul (Xanh Pôn), có một khoa Ngoại với 90 giường bệnh, nhiệm vụ khám chữa chủ yếu do các thầy thuốc người Pháp đảm nhận.

Năm 1962: Bệnh viện được bàn giao hoàn toàn cho Việt Nam quản lý, trực thuộc Bộ Y Tế.

Năm 1962: Bệnh viện được bàn giao hoàn toàn cho Việt Nam quản lý, trực thuộc Bộ Y Tế.

Năm 1965: Bệnh viện chuyển về Thành phố Hà Nội quản lý, là trung tâm điều trị cấp cứu Ngoại khoa phục vụ trong cuộc chiến tranh phá hoại của giặc Mỹ, đào tạo nguồn nhân lực cho Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc cũng như cung cấp nguồn nhân lực chi viện miền Nam.

Ngày 26/8/1970: Ủy ban Hành chính Thành phố Hà Nội đã có quyết định số 35/QĐ/TC về việc thành lập Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn trên cơ sở hợp nhất: Bệnh viện Ngoại Khoa Saint Paul (Xanh Pôn), Bệnh viện Nhi Khoa Hà Nội, Bệnh

viện khu phố Ba Đình và Phòng khám Phụ khoa Hà Nội. Bệnh viện có 520 giường bệnh, là cơ sở đầu ngành Thành phố về Ngoại khoa, Sản phụ khoa, Nhi khoa, riêng khoa Xương – Bỏng tiếp nhận bệnh nhân toàn miền Bắc. Là cơ sở thực hành cho học sinh, sinh viên các trường Y Dược, có nhiệm vụ khám và điều trị bệnh cho người nước ngoài.

1970 – 1975

Sau khi Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Saint Paul) được thành lập, Ban Giám đốc đã tiến hành củng cố đội ngũ cán bộ các khoa phòng cũng như tiến hành mở rộng cơ sở vật chất và trang thiết bị để đáp ứng nhu cầu thời kỳ mới, thời kỳ chiến tranh phá hoại lần thứ hai củaĐếquốcMỹ. Bệnh viện xây dựng phân viện tại Minh Khai, thành lập hai đội công tác lưu động, hai đội phẫu thuật cơ động sẵn sàng tăng cường cho các tuyến. Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã giải quyết được hơn 50% các trường hợp cấp cứu, phẫu thuật kịp thời cho trên 60% các trường hợp trên địa bàn Thành phố trong thời kỳ này. Với thành tích đó, Bệnh viện đã vinh dự nhận được “Huân chương Kháng chiến hạng Nhì” và được Thủ tướng Phạm Văn Đồng đến thăm.

1976 – 1980

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cùng Thủ đô Hà Nội bước vào thờikỳ xây dựng sau chiến tranh. Đội ngũ cán bộ nòng cốt khoa Sản của Bệnh viện được điều động để thành lập Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Các chuyên khoa sâu thuộc Khối Ngoại, Khối Nhi được thành lập. Trong thời gian này, Bệnh viện đã có 169 đề tài nghiên cứu khoa học, 189 sáng kiến cải tiến kỹ thuật điều trị và chăm sóc người bệnh. Hai công trình “Ứng dụng kỹ thuật kết xương AO để điều trị gãy xương phức tạp” của bác sỹ Dương Đức Bính và “Xử trí cấp cứu bỏng” của bác sỹ Phạm Văn Phúc được đánh giá cao và áp dụng rộng rãi ở nhiều Bệnh viện trên cả nước.

1981 – 1985

Bệnh viện Xanh Pôn (Saint Paul) là đơn vị điểm của ngành Y tế Hà Nội thực hiện chỉ thị 81/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng với 3 nội dung chính: xây dựng kiện toàn đội ngũ lãnh đạo, xây dựng nội quy, quy chế chuyên môn và phát huy quyền làm chủ của cán bộ công nhân viên Bệnh viện. Cùng với sự phát triển của cả nước, các mối quan hệ và hợp tác Quốc tế đã bắt đầu hình thành. Hai trung tâm là Trung tâm Phòng và Điều trị Trẻ em suy dinh dưỡng và Trung tâm Phòng và Điều trị Bệnh tim mạch Trẻ em của SPF và L’APPEL (Pháp) được đặt tại Bệnh viện vào năm 1985.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA XANH PÔN TRONG THỜI KỲ ĐỔI MỚI

1986-1999

Trong thời kỳ này, Bệnh viện cũng nhận được sự giúp đỡ của Pháp với 4 hạng mục, bao gồm Trung tâm Phòng bệnh Thấp khớp và Tim mạch trẻ em (29/07/1986), Khoa Tăng cường Nhi và Sơ sinh (31/08/1986), Bể chứa nước (31/08/1986) và Trạm bơm nước(28/11/1986).

2000 – 2014

Ngày 10 tháng 08 năm 2001, Bệnh viện được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Ngày 26 tháng 8 năm 2010, trong lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

2015 – 2020

Ngày 09 tháng 09 năm 2015, nhờ thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh, đặc biệt là sự kiện Bệnh viện trở thành đơn vị thứ 13 trong cả nước thực hiện ghép tạng, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Saint Paul hospital đã được Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động. Đây là một phần thưởng đáng tự hào, khích lệ tinh thần làm việc của các cán bộ công nhân viên Bệnh viện nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập.

Bên cạnh đó, một số phòng ban chức năng mới ra đời, cùng góp sức trong việc xây dựng Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Saint Paul hospital ngày càng phát triển hơn. Đó là Phòng Công tác Xã hội, Phòng Quản lý Chất lượng.

Trung tâm Xét nghiệm được thành lập trên cơ sở hợp nhất các khoa Sinh hóa, Huyết học và Truyền máu, Vi sinh y học và Giải phẫu bệnh. Với nhiều trang thiết bị hiện đại, Trung tâm đảm nhiệm một lượng lớn các xét nghiệm cơ bản cũng như chuyên sâu cho không chỉ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn mà còn của nhiều Bệnh viện trên địa bàn Thủ đô.

Liên hệ Tư vấn Khám và Chữa bệnh nhanh tại Phòng Khám Ngoại Hà Nội:  1900 989 964

=>> Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe và Làm đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.